Có nên mua xe Toyota trả góp?

Mua xe ô tô trả góp trở thành xu thế mới trong thời gian khoảng 3 năm trở lại đây tại Đà Nẵng cũng như cả nước nói chung. Khi mua xe ô tô qua hình thức trả góp sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Hiện tại Toyota Đà Nẵng đang có những chương trình lãi suất hấp dẫn cho từng dòng xe để hỗ trợ khách hàng một cách trọn vẹn nhất. Để được tư vấn cụ thể về khuyến mãi lãi suất của từng tháng. biên độ lãi suất từ tháng thứ 7 hoặc các thắc mắc liên quan đến trả góp khi mua xe Toyota quý khách xin liên hệ về số điện thoại: 0337 739 752 . Qua bài viết sau đây Toyota Đà Nẵng hi vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức về hình thức mua xe trả góp đến với người tiêu dùng.

Giới thiệu hình thức mua xe trả góp

Đội Ngũ Tư Vấn Nhiệt Tình, Chuyên Nghiệp Tại Toyota Okayama Đà Nẵng

Như đã giới thiệu ở trên xu hướng mua xe trả góp chiếm đa số và ngày càng tăng trong các giao dịch khi mua xe ô tô tại Việt Nam. Theo một khảo sát gần đây khi được hỏi về số lượng giao dịch thông qua trả góp tại các hãng xe như: Toyota, Hyundai, Honda… thì số lượng khách hàng mua xe trả góp chiếm từ 30- 50 %. Điều này cho thấy hình thức mua xe trả góp đang dần thể hiện được lợi thế của mình. Khi bạn đang không có đủ 100% số tiền hoặc bạn cần một khoản để đầu tư thì mua xe trả góp qua ngân hàng, tổ chức tài chính là phương án tốt nhất để sở hữu chiếc xe yêu thích mà không phải đi vay mượn từ những nguồn lực không chính thông vừa tốn thời gian vừa nhiều rủi ro từ bên ngoài. Vậy khi mua xe trả góp chúng ta cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Toyota Đà Nẵng tìm hiểu điều kiện để mua xe trả góp ở phần tiếp theo nhé.

Điều kiện để được mua xe trả góp

 • Công dân Việt Nam từ 18- 50 tuổi không có tiền án, tiền sự
 • Có thu nhập phù hợp với khoản vay( thu nhập cao hơn số tiền trả hằng tháng cho ngân hàng cộng sinh hoạt phí)
 • Tại thời điểm xem xét cho vay không có khoản nợ quá hạn ở bất kỳ tổ chức tài chính, ngân hàng nào ( không có nợ xấu)

Hồ sơ cho vay gồm có:

1/ Hồ sơ pháp lý:

 • Chứng mình nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân( đối với khách hàng còn độc thân)
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô
 • Phiếu đặt cọc xe/ giấy nhận tiền đặt cọc

2/ Hồ sơ thu nhập

Đối với nhân viên/ công nhân đi làm

 • Hợp đồng lao động, bảng lương thu nhập sao kê qua ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
 • Bảng xác chức vụ, lương trong 3 tháng gần nhất

Đối với công ty hoặc hộ kinh doanh tự do

 • CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu Giám đốc hoặc Kế toán trưởng
 • Bản sao y giấy phép kinh doanh
 • Biên lai thuế thể hiện giao dịch của doanh nghiệp 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc (bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất)
 • Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, hoá đơn
 • Bảng kê tài sản, tồn kho

Đối với cá nhân không thuộc 2 trường hợp trên khi muốn mua xe trả góp thì phải có tài sản thế chấp.

Ưu điểm khi mua xe TOYOTA qua hình thức trả góp

Toyota có tổ chức tài chính riêng với chương trình lãi suất ưu đãi dành riêng cho khách hàng mua xe Toyota. Sau đây là những lợi thế đặc biệt khi khách hàng mua xe trả góp tại Toyota:

 • Lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu( tùy theo dòng xe ví dụ: Toyota Wigo ưu đãi lãi suất 0% áp dụng cho xe trong tháng 06/2020)
 • Lãi suất tính lãi trên dư nợ giảm dần
 • Biên độ khi hết ưu đãi thấp( áp lực trả lãi thấp)
 • Chỉ cần chuẩn bị 20% giá hóa đơn+ chí phí đăng ký( thuế trước bạ, đăng ký, đăng kiểm, phí đường bộ) là có thể sở hữu ngay xe Toyota.
 • Thời gian vay từ 3- 7 năm tùy theo yêu cầu của khách hàng
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, duyệt hồ sơ trong 24H khi khách hàng cung cấp đủ chứng từ.
 • Không tốn các khoản phí phát sinh, thẩm định
 • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, trường hợp khách hàng có tài chính không tốt chúng tôi vẫn tạo điều kiện để có thể vay mua xe ô tô.
Tư Vấn Mua Xe Toyota Trả Góp Tại Đà Nẵng- 0337 739 752

Quy trình mua xe Toyota trả góp

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên khi tiến hành mua xe trả góp tại Toyota. Ở bước này khách hàng nên đến trực tiếp tại showroom để nhân viên tín dụng xác nhận phương án cho vay, thời gian trả góp, phương án lãi suất, những giấy tờ cần cung cấp… Ở bước này cần sự hợp tác của khách hàng để thủ tục được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Nhiều trường hợp khi vay mua xe tại các hãng ô tô khác gặp rắc rối hoặc thủ tục rườm rà nhưng khi khách hàng đến với Toyota đều được giải thích dễ hiểu, nhanh chóng. Đây chính là điểm khác biệt thuận lợi cho khách hàng khi mua xe Toyota và được Toyota hỗ trợ cho vay.

Thông báo tín dụng và thanh toán vốn đối ứng

Khi khách hàng đã cung cấp đầy đủ chứng từ, Tài Chính Toyota sẽ tiến hành thẩm định và ra thư bảo lãnh. Thời gian từ lúc nhận đủ hồ sơ khách hàng đến khi ra thông báo cho vay là 24 giờ. Sau khi nhận được thông báo cho vay khách hàng phải thanh toán số tiền tự có của mình để tiến hành bước đăng ký xe. Ví dụ thực tiễn:

Anh A mua xe Toyota Camry với giá xuất hóa đơn: 1 tỷ đồng

Giá xe lăn bánh: 1,150 triệu

Thư bảo lãnh ngân hàng đồng ý tài trợ: 700 triệu

Anh A đã đặt cọc: 50 triệu khi ký hợp đồng mua xe

Vậy khi có thông báo tín dụng anh A phải thanh toán số tiền còn lại tại Showroom Toyota là: 1 tỷ- 700 triệu- 50 triệu cọc= 250 triệu

Số tiền thuế còn lại là 150 triệu sẽ chuẩn bị cho việc đăng ký xe, nộp lệ phí trước bạ…sau khi Đại lý Toyota xuất hóa đơn.

Thủ tục và các bước mua xe Toyota có đơn giản và thuận tiện hay không các bạn hay theo dõi đến phần cuối và coment ở phía dưới bài viết nhé.

Bấm số và giải ngân xe

Bước thứ 3 khi mua xe trả góp là đăng ký xe và tiến hành giải ngân sau khi Đại lý Toyota xuất hóa đơn. Với ví dụ ở trên thì anh A sẽ chuẩn bị số tiền 150 triệu để nộp thuế trước bạ, đăng ký xe, đăng kiểm xe… các thủ tục này mất 1 ngày để hoàn thành. Sau khi bấm số xong khách hàng cung cấp các chứng từ sau để Tài chính Toyota tiến hành giải ngân:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng có đóng dấu đỏ của Toyota cung cấp
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xương photo
 • Xác nhận số tiền đã thanh toán tại Toyota để làm căn cứ chuyển số tiền giải ngân còn lại
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm
 • Cavet xe hoặc giấy hẹn cavet xe Toyota
 • Sổ đăng kiểm xe.

Sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ thì tài chính Toyota sẽ tiến hành giải ngân( chuyển số tiền vay của khách hàng sang cho đại lý Toyota). Thời gian giải ngân thường từ 1-2 ngày. Lưu ý đối với các khách hàng chỉ khi nào số tiền được chuyển khoản đầy đủ qua đại lý Toyota thì mới bàn giao xe theo nguyên tắc tài chính. Vì vậy đối với khách hàng mua xe trả góp cần chuẩn bị thời gian chu đáo có sự tiên lượng về thời gian nhận xe. Để Toyota có sự chuẩn bị tốt nhất thì ngày nhận xe nên sau ngày giải ngân từ 2-3 ngày.

Lễ bàn Giao Xe Tại Toyota Okayama Đà Nẵng Sau Giải Ngân

Có nên mua xe Toyota trả góp

Với những chia sẻ ở trên thì chắc hẳn mọi người cũng đã thấy việc mua xe Toyota qua hình thức trả góp là phương án đáng cân nhắc. Đặc biệt trong thời đại kinh tế thị trường và ô tô là phương tiện di chuyển thì nguồn lực tài chính có thể dùng để kinh doanh hoặc đầu tư vào những khoản khác để sinh lời. Số tiền góp hằng tháng đôi khi thấp hơn cả tiền ta thuê một chiếc xe tự lái vậy lợi ích của mua xe trả góp đặc biệt là mua xe Toyota sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho khách hàng. Các bạn hãy comment suy nghĩ của mình và câu trả lời của mình khi mua xe Toyota trả góp ở dưới bài viết nhé.

Đại Lý Toyota Okayama Đà Nẵng

Tại khu vực miền Trung, Toyota Okayama Đà Nẵng là đại lý đầu tiên được tập đoàn TOYOPET đầu tư và quản lý. Được xem là showroom kiểu mẫu do Nhật Bản xây dựng và quản lý với mục đích mang lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Các bạn có thể ghé đến showroom Toyota Okayama Đà Nẵng tại địa chỉ: 09 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để xem thực tế các dòng xe như: Toyota Wigo 2020 phiên bản mới ra mắt tháng 07/2020, Toyota Vios 2020, Toyota Altis 2020 sắp ra mắt trong tháng 08/2020, Toyota Camry, Toyota Fotuner và đặc biệt là chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard cũng đang có mặt tại đây. Về các kênh Online các bạn có thể liên hệ qua hotline: 0337 739 752 Đại diện kinh doanh Mr Vũ Anh để được báo giá các dòng xe Toyota Đà Nẵng mới nhất cập nhất đến ngày 28/07/2020.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên Quan

10 lý do nên chọn Toyota Vios 2020 để chạy dịch vụ

10 lý do nên chọn Toyota Vios 2020 để chạy dịch vụ

Mua xe toyota Đà Nẵng trong mùa dịch Covid19- Chỉ qua Click/Banking tại nhà

Mua xe toyota Đà Nẵng trong mùa dịch Covid19- Chỉ qua Click/Banking tại nhà

TOYOTA VIOS 2020 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA XE

TOYOTA VIOS 2020 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA XE

TOYOTA OKAYAMA ĐÀ NẴNG GIỚI THIỆU LỄ BÀN GIAO XE

TOYOTA OKAYAMA ĐÀ NẴNG GIỚI THIỆU LỄ BÀN GIAO XE

400 triệu nên mua xe gì?

400 triệu nên mua xe gì?

Tư vấn 700 triệu nên mua xe gì?

Tư vấn 700 triệu nên mua xe gì?

Có tầm 600 triệu nên mua xe gì tốt và tiết kiệm xăng

Có tầm 600 triệu nên mua xe gì tốt và tiết kiệm xăng

500 triệu nên mua xe gì?

500 triệu nên mua xe gì?

Contact Me on Zalo